Ô tô cần phải được sử dụng ít nhất 2 lần một tuần

(honda Tây Hồ) - Bạn đang sở hữu một chiếc ô tô cho riêng mình nhưng lại không có nhu cầu sử dụng quá nhiều. Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng xe ít nhất 2 lần một tuần nếu muốn bảo vệ mọi bộ phận của xế yêu.

Tham khảo chọn mua xe

Nên sử dụng ô tô ít nhất 2 lần một tuần

Nhiều chủ xe có suy nghĩ, quan điểm rằng họ thường xuyên không sử dụng chiếc ô tô của mình trong nhiều tháng liền mà cũng không có vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, trong thực tế lại không phải như vậy. Các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc và bảo dưỡng tô tô khuyến cáo người dùng nên lái xe của mình vài lần một tháng với tối thiểu là 16km và vận tốc trên 80 km/h nếu muốn bảo vệ tốt nhất chiếc xe của mình.

image 1467295083 11

Yêu cầu đối với người sử dụng xe nếu không có nhu cầu dùng xe quá nhiều không phải nên thỉnh thoảng khỏi động động cơ mà còn cần vận hành chiếc xe đó nữa. Sau khi khởi động xe bạn hãy để yên xe trong khoảng 10 phút giúp động cơ nóng lên ở nhiệt độ vận hành thông thường, thực hiện việc vận hành xe vài km để giúp mọi bộ phận khác như hộp số, phanh, hệ thống treo, hệ thống nhiệt độ, chất lỏng, lớp bọc,… ở trên chiếc xe của bạn được khởi động sau nhiều ngày nằm “đắp chiếu”.

Việc để xe quá lâu mà không sử dụng có thể dẫn tới nguy cơ ắc quy xe sẽ dần dần mất đi năng lượng, sau đó bạn sử dụng lại xe, tiến hành khởi động cho xe chạy sẽ khiến ắc quy mất năng lượng nặng nề hơn. Việc thỉnh thoảng lái xe vài km sẽ giúp ắc quy xe có thời gian nạp lại năng lượng.

Vì sao không nên để xe quá lâu mà không sử dụng?

Nếu bạn để xe quá lâu trong garage mà không sử dụng xe khiến lốp xe dần bị xì hơi dù được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất đi chăng nữa. Tình trạng trọng lượng lớn của xe đè nén lên lốp xe lâu ngày sẽ khiến số điểm dẹt ở trên lốp xe của bạn tăng lên đáng kể. Cần tiến hành bơm lốp xe, sử dụng xe khi cần nếu không muốn lốp xe của mình bị hết hơi và có những vết dẹt vĩnh viễn xuất hiện.

image 1467295162 13

Để xe quá lâu không sử dụng sẽ khiến chiếc xế yêu của bạn trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều loại động vật gặm nhấm. Chúng sẽ làm tổ ở phần mui xe, trong ống xả,… và nhiều vị trí thích hợp khác mà chúng muốn. Không chỉ vậy, nếu bọn gặm nhấm cảm thấy đói chúng có thể nhai bất kỳ bộ phận nào của xe từ dây cáp, các bộ phận sử dụng vật liệu hữu cơ,… vô cùng nguy hại.

Việc lâu ngày không sử dụng xe còn tạo cơ hội cho độ ẩm tăng cao trong bình xăng, nhất là với những chiếc ô tô bình xăng không được đầy, lâu dần sẽ khiến tình trạng ăn mòn xuất hiện và bình xăng trên ô tô của bạn rất dễ bị rò rỉ.

Search